Ông già Noel bắt nguồn từ đâu?

Thời sự   •   Thứ năm, 16/11/2023, 16:12 PM

Ông già Noel, còn được gọi là Santa Claus, Father Christmas, Saint Nicholas, Saint Nick, Kris Kringle, là một nhân vật huyền thoại có nguồn gốc từ văn hóa Cơ đốc giáo phương Tây.

Ông già Noel, còn được gọi là Santa Claus, Father Christmas, Saint Nicholas, Saint Nick, Kris Kringle, là một nhân vật huyền thoại có nguồn gốc từ văn hóa Cơ đốc giáo phương Tây, người được cho là ghi lại các hành vi của các đứa trẻ và mang những món quà đồ chơi và kẹo vào đêm Giáng sinh cho những đứa trẻ ngoan, than đá cho những đứa trẻ hư.

 Ông già Noel bắt nguồn từ đâu?

Ông già Noel có nguồn gốc từ nhiều nhân vật lịch sử và huyền thoại khác nhau, bao gồm:

  • Thánh Nicholas, một giám mục Hy Lạp sống trong thế kỷ thứ 4. Ông được biết đến với lòng nhân ái và thường tặng quà cho trẻ em nghèo.
  • Knecht Ruprecht, một nhân vật trong truyền thuyết Đức. Ông là một người đàn ông to lớn, râu ria xồm xoàm, mặc áo choàng đen và đi giày sắt. Ông được cho là người giúp đỡ ông già Noel mang quà cho trẻ em.
  • Belsnickel, một nhân vật trong truyền thuyết Đức. Ông là một người đàn ông mặc quần áo lông thú, mang theo một túi quà và một cây gậy. Ông được cho là người mang quà cho trẻ em ngoan và than đá cho trẻ em hư.
Ông già Noel bắt nguồn từ đâu

Dưới đây là một số sự kiện lịch sử quan trọng liên quan đến nguồn gốc của ông già Noel:

  • Thời kỳ Trung cổ: Trong thời kỳ Trung cổ, Thánh Nicholas là một nhân vật được tôn kính ở nhiều nước châu Âu. Ông được cho là mang quà cho trẻ em ngoan vào đêm Giáng sinh.
  • Thế kỷ 16: Vào thế kỷ 16, Sinterklaas trở nên phổ biến ở Hà Lan. Ông được miêu tả là một người đàn ông mặc áo choàng đỏ và đội mũ trùm đầu màu trắng.
  • Thế kỷ 18: Vào thế kỷ 18, Father Christmas trở nên phổ biến ở Anh. Ông được miêu tả là một người đàn ông mặc áo choàng xanh và đội mũ trùm đầu màu đỏ.
  • Thế kỷ 19: Vào thế kỷ 19, hình ảnh của ông già Noel bắt đầu được thống nhất trên khắp thế giới. Ông được miêu tả là một người đàn ông cao lớn, mặc áo choàng đỏ và đội mũ trùm đầu màu đỏ, với bộ râu trắng dài.

Hình ảnh hiện đại của ông già Noel

Hình ảnh hiện đại của ông già Noel được hình thành vào thế kỷ 19. Nhân vật này được mô tả như một người đàn ông lớn tuổi, hiền lành, có râu trắng, mặc áo choàng đỏ và đội mũ len màu đỏ. Ông đi lại trên một chiếc xe trượt tuyết được kéo bởi những con tuần lộc.

Ông già Noel ở Việt Nam

Ông già Noel được du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 20. Nhân vật này ngày càng được yêu thích ở Việt Nam và được coi là biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh.

Kết luận

Ông già Noel là một nhân vật huyền thoại có nguồn gốc từ nhiều nhân vật lịch sử và huyền thoại khác nhau. Hình ảnh hiện đại của ông già Noel được hình thành vào thế kỷ 19 và ngày càng được yêu thích trên toàn thế giới.

icon

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Hoa bỉ ngạn trend là gì mà khiến gây sốt cộng đồng mạng?

Hoa bỉ ngạn trend là gì mà khiến gây sốt cộng đồng mạng?

Thời sự   •   29.01.2024
Trend hoa bỉ ngạn bắt đầu từ một clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội vào tháng 10 năm 2022. Clip có nội dung về ý nghĩa của các màu hoa bỉ ngạn
Lâm xe lăn là ai và quê ở đâu?

Lâm xe lăn là ai và quê ở đâu?

Thời sự   •   16.01.2024
Lâm xe lăn là tên thân mật của Vũ Minh Lâm, một TikToker nổi tiếng với hơn 150. 000 người theo dõi. Anh sinh năm 1998, quê ở Thanh Hoa và bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ.
Ca sĩ Hoàng Hải (Bố Gấu) có vợ chưa?

Ca sĩ Hoàng Hải (Bố Gấu) có vợ chưa?

Thời sự   •   18.11.2023
Ca sĩ Hoàng Hải, quán quân Sao Mai Điểm Hẹn năm 2006, vẫn chưa có vợ. Anh sinh năm 1982, hiện tại đã 41 tuổi. Anh từng chia sẻ rằng bản thân là người khá lười yêu đương, và hiện tại anh đang tập trung cho sự nghiệp.
Lyric lời bài hát Nhắn gió mây rằng anh yêu em Hoàng Hải

Lyric lời bài hát Nhắn gió mây rằng anh yêu em Hoàng Hải

Thời sự   •   18.11.2023
Bài hát là lời của một chàng trai đang chìm đắm trong nỗi nhớ người yêu. Anh chỉ biết nhắn gió mây rằng anh yêu em, nhớ em từng phút từng giây. Tình yêu của anh dành cho cô gái ấy là mãnh liệt và không thể phai mờ.
Chuột túi sống ở đâu và chuột túi ăn gì

Chuột túi sống ở đâu và chuột túi ăn gì

Thời sự   •   17.11.2023
Chuột túi là loài động vật có túi, là biểu tượng của đất nước Úc. Chúng sống ở các vùng đồng bằng, rừng rậm, thảo nguyên, và sa mạc ở Úc và New Guinea. Chuột túi có thể sống ở nhiều loại môi trường khác nhau, từ những khu vực khô cằn, thiếu nước đến những khu
Tết nguyên đán 2024 nên đi du lịch nước nào?

Tết nguyên đán 2024 nên đi du lịch nước nào?

Thời sự   •   17.11.2023
Tết Nguyên Đán là dịp nghỉ lễ dài nhất trong năm, đây là thời điểm thích hợp để đi du lịch. Có rất nhiều quốc gia có những lễ hội, phong tục tập quán độc đáo vào dịp Tết Nguyên Đán, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.