Ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn

Thời sự   •   Thứ tư, 15/11/2023, 16:48 PM

Ngày 20/11 là ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, là ngày để tri ân các thầy cô giáo, những người đã dành cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người.

Ý nghĩa của ngày 20/11 ngắn gọn

 • Tri ân công lao của thầy cô: Thầy cô là những người đã truyền thụ kiến thức, uốn nắn nhân cách cho các thế hệ học trò. Thầy cô đã dành cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng đất nước.
 • Tôn vinh nghề giáo: Nghề giáo là một nghề cao quý, được xã hội tôn vinh. Nghề giáo là nghề trồng người, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn của mình đối với thầy cô bằng nhiều cách như:

 • Thăm hỏi, tặng quà, viết thư tri ân thầy cô.
 • Tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • Cố gắng học tập, rèn luyện tốt để xứng đáng là học trò của thầy cô.

Ngày 20/11 là một ngày lễ có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô, những người đã góp phần tạo nên thành công của mỗi chúng ta.

Ý nghĩa ngày 2011 ngắn gọn

Nguồn gốc ngày 20/11 Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, là ngày lễ kỉ niệm hằng năm để tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người đã góp phần xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam.

Nguồn gốc của ngày 20/11 bắt nguồn từ Hội nghị lần thứ 8 của tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) được tổ chức tại Paris, Pháp vào tháng 11 năm 1946. Tại hội nghị này, các đại biểu đã nhất trí thông qua bản nghị quyết đề nghị lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo để tôn vinh những người làm công tác giáo dục trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, ngày 20/11 được lấy làm ngày Nhà giáo Việt Nam từ năm 1982. Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày Nhà giáo Việt Nam".

Ngày 20/11 là ngày lễ quan trọng, là dịp để chúng ta thể hiện lòng biết ơn đối với thầy cô giáo, những người đã góp phần tạo nên thành công của chúng ta.

Lời chúc ngày 20/11 dành cho thầy cô

 • Chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.
 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Cảm ơn thầy cô đã luôn tận tâm dạy dỗ và giúp đỡ em trong suốt thời gian qua. Chúc thầy cô luôn vui vẻ, mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong công việc.
 • Thầy cô là những người lái đò thầm lặng, đưa chúng em vượt qua bến bờ tri thức. Cảm ơn thầy cô đã luôn yêu thương và dìu dắt chúng em. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Lời chúc 20/11 dành cho cô giáo

 • Cô kính yêu! Cảm ơn cô đã luôn tận tâm dạy dỗ em trong suốt thời gian qua. Những lời dạy của cô sẽ luôn khắc sâu trong lòng em. Chúc cô luôn vui vẻ, mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp.
 • Cô ơi, em biết cô đã rất vất vả để dạy dỗ chúng em. Em xin gửi đến cô lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.
 • Cô ơi, em cảm ơn cô đã luôn yêu thương và quan tâm đến em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Lời chúc 20/11 dành cho thầy giáo

 • Thầy kính yêu! Em biết thầy đã rất vất vả để dạy dỗ chúng em. Em xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.
 • Thầy ơi, em cảm ơn thầy đã luôn truyền cho em ngọn lửa đam mê học tập. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy. Chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.
 • Thầy ơi, em cảm ơn thầy đã luôn yêu thương và quan tâm đến em. Em sẽ cố gắng trở thành người có ích cho xã hội để thầy tự hào về em. Chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Bạn có thể lựa chọn lời chúc phù hợp với mối quan hệ của mình với thầy cô. Hãy gửi lời chúc chân thành nhất của mình đến thầy cô để thể hiện lòng biết ơn và trân trọng của mình nhé.

icon

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Hoa bỉ ngạn trend là gì mà khiến gây sốt cộng đồng mạng?

Hoa bỉ ngạn trend là gì mà khiến gây sốt cộng đồng mạng?

Thời sự   •   29.01.2024
Trend hoa bỉ ngạn bắt đầu từ một clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội vào tháng 10 năm 2022. Clip có nội dung về ý nghĩa của các màu hoa bỉ ngạn
Lâm xe lăn là ai và quê ở đâu?

Lâm xe lăn là ai và quê ở đâu?

Thời sự   •   16.01.2024
Lâm xe lăn là tên thân mật của Vũ Minh Lâm, một TikToker nổi tiếng với hơn 150. 000 người theo dõi. Anh sinh năm 1998, quê ở Thanh Hoa và bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ.
Ca sĩ Hoàng Hải (Bố Gấu) có vợ chưa?

Ca sĩ Hoàng Hải (Bố Gấu) có vợ chưa?

Thời sự   •   18.11.2023
Ca sĩ Hoàng Hải, quán quân Sao Mai Điểm Hẹn năm 2006, vẫn chưa có vợ. Anh sinh năm 1982, hiện tại đã 41 tuổi. Anh từng chia sẻ rằng bản thân là người khá lười yêu đương, và hiện tại anh đang tập trung cho sự nghiệp.
Lyric lời bài hát Nhắn gió mây rằng anh yêu em Hoàng Hải

Lyric lời bài hát Nhắn gió mây rằng anh yêu em Hoàng Hải

Thời sự   •   18.11.2023
Bài hát là lời của một chàng trai đang chìm đắm trong nỗi nhớ người yêu. Anh chỉ biết nhắn gió mây rằng anh yêu em, nhớ em từng phút từng giây. Tình yêu của anh dành cho cô gái ấy là mãnh liệt và không thể phai mờ.
Chuột túi sống ở đâu và chuột túi ăn gì

Chuột túi sống ở đâu và chuột túi ăn gì

Thời sự   •   17.11.2023
Chuột túi là loài động vật có túi, là biểu tượng của đất nước Úc. Chúng sống ở các vùng đồng bằng, rừng rậm, thảo nguyên, và sa mạc ở Úc và New Guinea. Chuột túi có thể sống ở nhiều loại môi trường khác nhau, từ những khu vực khô cằn, thiếu nước đến những khu
Tết nguyên đán 2024 nên đi du lịch nước nào?

Tết nguyên đán 2024 nên đi du lịch nước nào?

Thời sự   •   17.11.2023
Tết Nguyên Đán là dịp nghỉ lễ dài nhất trong năm, đây là thời điểm thích hợp để đi du lịch. Có rất nhiều quốc gia có những lễ hội, phong tục tập quán độc đáo vào dịp Tết Nguyên Đán, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.