Cách xem chỉ số bụi mịn thời gian thực tại Việt Nam

Sức khoẻ   •   Thứ năm, 30/11/2023, 21:37 PM

Bụi mịn là các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 10 micromet (µm). Bụi mịn có thể được chia thành hai loại chính là bụi mịn PM2.5 và bụi mịn PM10. Để xem chỉ số bụi mịn thời gian thực tại Việt Nam, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Để xem chỉ số bụi mịn thời gian thực tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo các cách sau:

 • Sử dụng ứng dụng di động để xem chỉ số bụi mịn thời gian thực

Có rất nhiều ứng dụng di động có thể giúp bạn xem chỉ số bụi mịn thời gian thực. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

* **AirVisual** * **Air Matters** * **IQAir** * **WAQI**

Các ứng dụng này thường cung cấp thông tin về chỉ số bụi mịn PM2.5, PM10, cũng như các chất gây ô nhiễm không khí khác. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để xem chỉ số bụi mịn tại vị trí hiện tại của mình, hoặc tại bất kỳ vị trí nào khác trên bản đồ.

Bụi mịn là gì và cách xem chỉ số bụi mịn tại Việt Nam (1)
 • Truy cập trang web cũng có thể xem chỉ số thời gian thực về bụi mịn

Ngoài ứng dụng di động, bạn cũng có thể truy cập trang web của các tổ chức giám sát chất lượng không khí để xem chỉ số bụi mịn thời gian thực. Một số trang web phổ biến bao gồm:

* **AirVisual** * **Air Matters** * **IQAir** * **WAQI**

Các trang web này thường cung cấp thông tin chi tiết hơn về chỉ số bụi mịn, bao gồm cả biểu đồ xu hướng chất lượng không khí trong thời gian dài.

 • Theo dõi trên mạng xã hội

Một số tổ chức giám sát chất lượng không khí cũng thường cập nhật chỉ số bụi mịn trên mạng xã hội. Bạn có thể theo dõi các tài khoản mạng xã hội của các tổ chức này để cập nhật thông tin về chất lượng không khí.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xem chỉ số bụi mịn thời gian thực trên ứng dụng AirVisual.

 • Tải ứng dụng AirVisual trên App Store hoặc Google Play.
 • Mở ứng dụng và cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng bản đồ.
 • Bạn sẽ thấy chỉ số bụi mịn PM2.5 và PM10 tại vị trí hiện tại của bạn.
 • Để xem chỉ số bụi mịn tại một vị trí khác, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm và nhập tên địa điểm.
Bụi mịn là gì và cách xem chỉ số bụi mịn tại Việt Nam (5)

Chỉ số bụi mịn được biểu thị bằng thang điểm từ 0 đến 500. Thang điểm này được chia thành 6 cấp độ, từ tốt đến xấu, cụ thể như sau:

 • Tốt (0 - 50): Chất lượng không khí rất tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Khá tốt (51 - 100): Chất lượng không khí tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người nhạy cảm với ô nhiễm không khí có thể cảm thấy khó chịu.
 • Trung bình (101 - 150): Chất lượng không khí trung bình, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người nhạy cảm với ô nhiễm không khí.
 • Kém (151 - 200): Chất lượng không khí kém, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi người, kể cả người khỏe mạnh.
 • Có hại (201 - 300): Chất lượng không khí có hại, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
 • Rất có hại (301 - 500): Chất lượng không khí rất có hại, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí tử vong ngay lập tức.

Bạn nên theo dõi chỉ số bụi mịn để có biện pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp. Khi chỉ số bụi mịn ở mức kém hoặc xấu, bạn nên hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang khi ra ngoài và giữ gìn vệ sinh đường hô hấp.

icon

Tổng hợp

Cùng chủ đề
Viêm loét dạ dày và những điều cần phải biết về viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày và những điều cần phải biết về viêm loét dạ dày

Sức khoẻ   •   07.12.2023
Viêm loét dạ dày là tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, viêm sưng, lâu dần tạo thành các vết loét gây triệu chứng. Viêm loét dạ dày có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trong dạ dày, nhưng thường gặp nhất là ở vùng thượng vị, ngay dưới xương ức.
Ngộ độc thực phẩm là gì và ngộ độc thực phẩm nguy hiểm không?

Ngộ độc thực phẩm là gì và ngộ độc thực phẩm nguy hiểm không?

Sức khoẻ   •   07.12.2023
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng xảy ra sau khi ăn hoặc uống phải thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ra ngộ độc, thức ăn bị ôi thiu. Các tác nhân ngộ độc có thể gây hại cho cơ thể.
Mất cảm giác ngon miệng có phải là bệnh?

Mất cảm giác ngon miệng có phải là bệnh?

Sức khoẻ   •   06.12.2023
Mất cảm giác ngon miệng hay chán ăn là tình trạng giảm hoặc mất hoàn toàn cảm giác thèm ăn, dẫn đến ăn ít hơn so với nhu cầu của cơ thể. Tình trạng này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.
Nôn nao và ợ nóng là triệu chứng bệnh gì

Nôn nao và ợ nóng là triệu chứng bệnh gì

Sức khoẻ   •   06.12.2023
Nôn nao và ợ nóng là hai triệu chứng phổ biến ở đường tiêu hóa. Chúng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn bị nôn nao hoặc ợ nóng thường xuyên, bạn nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân và được điều trị phù hợp.
Cảm giác chóng mặt hoặc buồn ngủ là biểu hiện của bệnh gì

Cảm giác chóng mặt hoặc buồn ngủ là biểu hiện của bệnh gì

Sức khoẻ   •   06.12.2023
Cảm giác chóng mặt hoặc buồn ngủ là những triệu chứng phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Chóng mặt là cảm giác lâng lâng, quay cuồng, mất thăng bằng. Buồn ngủ là cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi, uể oải. Cả hai cảm giác này đều có thể gây nguy hiểm.
Buồn nôn và nôn có nguy hiểm không

Buồn nôn và nôn có nguy hiểm không

Sức khoẻ   •   05.12.2023
Buồn nôn và nôn là hai triệu chứng thường gặp, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Buồn nôn là cảm giác khó chịu ở bụng và cổ họng, khiến người bệnh có cảm giác muốn nôn ra. Nôn là quá trình tống các chất trong dạ dày ra ngoài.